Chuyện lạ: Việt Nam: Bé 6 tháng tuổi mang… bào thai

Một bào thai nằm trong bụng em bé 6 tháng tuổi??? Chuyện cực hiếm vừa xảy ra ở Việt Nam
Các bác sỹ tại Viện nhi Trung ương vừa phẫu thuật lấy ra một bào thai song sinh không toàn vẹn trong cơ thể một bệnh nhi 6 tháng tuổi.
Bé được đưa đến viện trong tình trạng thể lực rất yếu, cơ thể chỉ cân nặng khoảng 1,5kg và rất yếu mệt.

Theo gia đình bé ăn uống vẫn tốt, nhưng có lẽ do phải nuôi bào thai song sinh trong cơ thể nên lúc nào bé cũng xanh xao, mệt mỏi và luôn quấy khóc.

Ngay từ khi sinh ra, bé đã có những biểu hiện bất thường như: bụng ngày một to lên, cơ thể ngày càng gầy yếu. Khi bé đầy 6 tháng, gia đình mới quyết định đưa bé tới gặp bác sĩ.

Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ tại bệnh viện nhi cho biết, bào thai phụ có cấu trúc gần như một bào thai hoàn chỉnh với đầy đủ cột sống, tứ chi, ruột già, ruột non, nhưng không có tim và hệ thần kinh.

Bào thai phụ này đã bám vào các mạch máu chính trong cơ thể em bé khiến nhiều bộ phận cũng bị đeo dính như bàng quang, tử cung, buồng trứng…

Chiều hôm qua, sau khi tách được bào thai khỏi cơ thể em bé, các bác sĩ tiên lượng, khả năng phục hồi của bé có thể tiến triển theo chiều hướng tốt. Duy chỉ có một điều là đường dẫn tiểu phải được theo dõi chặt chẽ hơn.

Theo các bác sĩ Viện nhi Trung ương, đây là một trường hợp cực kỳ hiếm gặp trên thế giới.

Bình loạn

bình loạn