Xôn xao lợn đẻ ra… voi

 

Nhiều người dân tại phường Long Thạnh Mỹ (Q.9, TP.HCM) đang xôn xao trước thông tin lợn đẻ ra voi khi con heo con sinh ra có hình thù kỳ dị, tai to, vòi dài y hệt như voi.

Bà Nguyễn Thị Hòa, ngụ tại số nhà 380 đường Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ cho biết, vào tối 28/5, con lợn nái nhà bà lần lượt đẻ được 10 con, tất cả đều khỏe mạnh bình thường. Duy chỉ có con heo con cuối cùng có hình thù vô cùng kỳ dị.

Con heo con tại nhà bà Hòa có hình thù kỳ dị giống… voi (Ảnh: Bee.net.vn)

Theo mô tả, con heo con này nặng hơn 2kg, toàn bộ phần đầu giống y hệt như voi với vòi dài, tai lớn, móng chân cũng to bất thường. Sau khi sinh, con heo con nói trên không đi đứng và bú mẹ được, sau ít phút thì chết.

Khi hay tin “lợn đẻ ra… voi”, rất đông người dân hiếu kỳ quanh khu vực đã kéo đến nhà bà Hòa để xem, đứng chật kín một đoạn đường Nguyễn Văn Tăng.

Để tránh chen lấn, mất trật tự, công an phường Long Thạnh Mỹ đã vận động gia đình bà Hòa đưa con heo lạ về trụ sở của phường, tiến hành ngâm hóa chất để chờ xử lý.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên heo đẻ ra… voi. Trước đó tại Nghệ An, Hải Phòng cũng xuất hiện những trường hợp tương tự. Điểm chung của những “con voi” này là thường chết ngay sau sinh ít phút.

Theo Vietnamnet

Bình loạn

bình loạn