Những bệnh lạ ở châu Á trong thập kỷ qua

(Dân trí) – Người cây, người có sừng, người voi…đó là những căn bệnh lạ xuất hiện ở châu Á trong thập kỷ qua.
(Dân trí) – Người cây, người có sừng, người voi…đó là những căn bệnh lạ xuất hiện ở châu Á trong thập kỷ qua.

 
Cụ Granny Zhao sinh sống ở Trạm Giang thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc xuất hiện chiếc sừng trên đầu. Theo gia đình cho biết, chiếc sừng này xuất hiện trên trán bà 3 năm trước và nó không ngừng lớn lên. Chiếc sừng không gây nhiều vấn đề rắc rồi trừ việc ảnh hưởng chút ít đến tầm nhìn của bà. Tuy nhiên, gia đình bà hy vọng các chuyên gia y học có thể giải thích được tại sao lại xảy ra hiện tượng này.
 
Ông Lưu Hậu từ tỉnh Giang Tô, Trung Quốc có bàn tay trái kì lạ. Ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa có hình dạng không bình thường, nó ngày càng to và cản trở ông không thể làm được gì. Sau cuộc phẫu thuật tại bệnh viện Thượng Hải vào cuối năm 2007, các bác sĩ đã gỡ bỏ 5,1kg thịt và xương từ bàn tay của ông.
 
Chen Zongtao, 29 tuổi, sống tại ngôi làng Caosan thuộc tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) có khối u ở chân nặng tới 70 kg. Chen nói với các bác sĩ rằng, khi mới chào đời anh có vài vết giộp ở gót chân trái và từ đó nó lan rộng sang và bao trùm cả chiếc chân phải.
 
Huang Chuncais được biết đến với tên gọi “người voi”. Khuôn mặt của ông ngày càng biến dạng do hình thành khối u nặng tới 15kg. Sau một thời gian dài chịu đựng, cuối cùng ông đã được các bác sĩ tại Bệnh viện Ung thư Fuda tại Quảng Châu phẫu thuật miễn phí.
 
Sanju Bhagat, người đàn ông sống tại thành phố Nagpur của Ấn Độ lúc nào cũng cảm thấy rất ngượng về cái bụng to của mình. Một đêm, anh bị đau bụng dữ dội và các bác sĩ buộc phải phẫu thuật “khối u” cho anh và họ đã sững sờ khi thấy khối u đó chính là một hình hài bé nhỏ.
 
Lakshmi Tatma, bé gái sống ở tỉnh Rampur Kodar Katti, Ấn Độ có số chân tay nhiều gấp đôi người bình thường. Các bác sĩ Ấn Độ cho biết đã phẫu thuật thành công cho Tatma. Bé Lakshmi Tatma bị dính với người chị em song sinh ký sinh không có đầu ở phần xương chậu.
 
Với lớp sừng cứng và khô khốc ngày càng mọc lan ra khắp chân tay người ngợm, Dede sống ở Jakarta, Indonesia lo sợ sẽ biến thành cái cây cổ thụ sần sùi, rễ vươn dài tua tủa. nh mắc căn bệnh di truyền và nhiễm vi rút HPV (vi rút u nhú ở người) gây ra, một loại nhiễm trùng phổ biến thường xuất hiện trên cơ thể người dưới dạng mụn cơm, mụn cóc.
 
Bé gái Lai Ti Dao bị u thần kinh, cằm của bé ngày càng to lên và có thể nguy hiểm tới tính mạng. Bé Lai đã được các bác sĩ ở Miami, Mỹ phẫu thuật gỡ bỏ khối u mang lại vẻ mặt bình thường.
 
DK
Theo WA

Bình loạn

bình loạn